Dm
புத்தியுள்ள ஸ்திரீ தன்
puththiyuLLa sthirI than
Am Dm
வீட்டை கட்டுகிறாள்
vIttai kattukiRaL
Dm
புத்தியில்லாதவளோ அதை
puththiyillathavaLO athai
Am Dm
இடித்து போடுகிறாள்
itiththu pOtukiRaL
Dm C G
தேவனை முதலில் தேடுகிறாள்
thEvanai muthalil thEtukiRaL
Dm C Dm
வசனத்தை தினம் நாடுகிறாள்
vasanaththai thinam natukiRaL
Dm F G
கணவன் தலையில் க்ரீடம் கீழ்ப்படிகிற மேடம்
kaNavan thalaiyil krItam kIzhppatikiRa mEtam
Dm Bb C Dm
இப்படிபட்ட மனைவிதான் புருஷனுக்கு வேணும்
ippatipatta manaivithan purushanukku vENum
Dm Gm Dm
இவள் பிள்ளைகளுக்கோ என்றும் பாக்யவதி ஆகிறாள்
ivaL piLLaikaLukkO enRum pakyavathi aakiRaL
Dm C Gm Am Dm
கணவனுக்கு இவள் என்றும் குணசாலி ஆகிறாள்
kaNavanukku ivaL enRum kuNasali aakiRaL
...புத்தியுள்ள
...puththiyuLLa
Dm F G
நடக்கையிலே பணிவு வார்த்தையிலே கனிவு
natakkaiyilE paNivu varththaiyilE kanivu
Dm Bb C Dm
கர்த்தரை இவள் நம்புவதால் வாழ்க்கையிலே மகிழ்வு
karththarai ivaL nampuvathal vazhkkaiyilE makizhvu
Dm Gm Dm
இவள் வாய் திறந்தால் ஞானம் விளங்க திறக்கிறாள்
ivaL vay thiRanthal nyanam viLangka thiRakkiRaL
Dm C Gm
சோம்பலின் அப்பத்தை புசிப்பதில்லை
sOmpalin appaththai pusippathillai
Am Dm
உழைத்து மகிழ்கிறாள்
uzhaiththu makizhkiRaL
...புத்தியுள்ள
...puththiyuLLa
Dm F G
பயபக்தியிலே வளர்ப்பு குடும்ப பொறுப்பில் சிறப்பு
payapakthiyilE vaLarppu kutumpa poRuppil siRappu
Dm Bb C Dm
வளரும் பெண்பிள்ளைகளுக்கு இவள் வாழ்க்கை நல்லபடிப்பு
vaLarum peNpiLLaikaLukku ivaL vazhkkai nallapatippu
Dm Gm Dm
இவள் நாணத்தினால் தன்னை அலங்கரித்துகொள்ளுகிறாள்
ivaL naNaththinal thannai alangkariththukoLLukiRaL
Dm C Gm Am Dm
அடக்கம் அன்பு அமைதியாலே வெற்றி வாழ்க்கை வாழ்கிறாள்
atakkam anpu amaithiyalE veRRi vazhkkai vazhkiRaL
...புத்தியுள்ள
...puththiyuLLa